પ્રોફાઈલ ફોટો બધાને દેખાશે નહીં, મેસેજ ઓટોમેટીક ડિલીટ થઈ જશે, વોટ્સએપમાં થયો ઘણો બદલાવ

0
127

WhatsApp તેના લાખો વપરાશકર્તાઓના ચેટ અનુભવને પહેલા કરતા વધુ રમુજી અને સુરક્ષિત બનાવવા માટે નવી સુવિધાઓ લાવતું રહે છે. આ જ કારણ છે કે છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં વોટ્સએપમાં ઘણા નવા ફીચર્સ આવ્યા છે. આ રોલઆઉટમાં આવી ઘણી સુવિધાઓ છે, જે ખાસ કરીને વપરાશકર્તાઓની સુરક્ષા અને ગોપનીયતા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને બહાર પાડવામાં આવી છે. આજે અમે તમને આવા જ કેટલાક લેટેસ્ટ ફીચર્સ વિશે જણાવી રહ્યા છીએ જે વોટ્સએપમાં આવ્યા છે. આ સુવિધાઓનો ઉપયોગ કરીને, તમે તમારી ગોપનીયતા જાળવી રાખીને સંપૂર્ણ રીતે ચેટિંગનો આનંદ માણી શકો છો.

પ્રોફાઇલ ફોટો, છેલ્લે જોવાયેલ અને સ્ટેટસ કોણ જોશે તે નક્કી કરી શકે છે
વોટ્સએપનું આ ફીચર યુઝર્સને ઘણું પસંદ આવી રહ્યું છે. આ ફીચરની મદદથી તમે નક્કી કરી શકો છો કે કયા કોન્ટેક્ટ્સ તમારું પ્રોફાઈલ પિક્ચર, સ્ટેટસ અને છેલ્લે જોવાયેલ જોઈ શકે છે. આ માટે, કંપની હવે એકાઉન્ટ્સના ગોપનીયતા વિભાગમાં લાસ્ટ સીન, સ્ટેટસ અને પ્રોફાઇલ પિક્ચર માટે માય કોન્ટેક્ટ્સ છોડવાનો વિકલ્પ આપી રહી છે. આ વિકલ્પ પર જઈને તમે એવા સંપર્કોને પસંદ કરી શકો છો જેમને તમે આ વિગતો બતાવવા માંગતા નથી.

અદ્રશ્ય સંદેશ
યુઝર્સ આ મેસેજની ઘણી રાહ જોઈ રહ્યા હતા. આ સુવિધાના આગમન સાથે, મોકલવામાં આવેલ કોઈપણ સંદેશ આપોઆપ કાઢી નાખવામાં આવશે. કંપની મેસેજને ઓટોમેટિક ડિલીટ કરવા માટે 24 કલાક, 7 દિવસ અને 90 દિવસનો વિકલ્પ આપે છે. જોકે, આ ફીચરને સંપૂર્ણ સફળતા ન કહી શકાય કારણ કે આ મેસેજના સ્ક્રીનશોટ લઈ શકાય છે.

એન્ડ-ટુ-એન્ડ એન્ક્રિપ્શન
એન્ડ-ટુ-એન્ડ એન્ક્રિપ્શનનું કામ તમારી ચેટ્સને લીક થવાથી બચાવવાનું છે. આ ફીચર મેસેજને મોકલનાર અને રીસીવર વચ્ચે રાખે છે અને ફેસબુક, એપલ અને ગૂગલ સહિત કોઈ ત્રીજો પક્ષ આ મેસેજને એક્સેસ કરી શકતો નથી.

છેલ્લા દ્રશ્યમાં કામ અપડેટ
2021 ના ​​અંતમાં, કંપનીએ WhatsApp વપરાશકર્તાઓ માટે એક નવી ગોપનીયતા સુવિધા રજૂ કરી. આ ફીચરનું કામ એ છે કે તે માત્ર એ જ યુઝર્સને જ બતાવે છે કે જેની સાથે તમે પહેલા ચેટ કરી હોય. જો તમારા સંપર્કમાં કોઈ એવી વ્યક્તિ છે જેની સાથે તમે ક્યારેય ચેટ કરી નથી, તો તે તમારું વોટ્સએપ છેલ્લે જોયું તે જોઈ શકશે નહીં.